Cấu tạo của đàn piano điện, nhược điểm của đàn piano điện

Bên cạnh piano cơ thì piano điện là một dụng cụ âm nhạc được sử dụng rất phổ biến bởi mức giá hợp lý và chất lượng âm thanh khá tốt của nó. Vậy cấu tạo của đàn piano điện, nhược điểm của đàn piano điện ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái quát trong bài viết sau đây.

Xem thêm: Tuổi thọ của đàn piano điện

Cấu tạo của đàn piano điện và cơ chế hoạt động của nó

Piano điện có thiết kế đa dạng về màu sắc với cấu trúc gọn nhẹ, đặc biệt là đề cao tính tiện ích cùng nhiều chức năng được cải tiến, nâng cấp theo thời gian. Về căn bản cấu tạo của đàn piano điện, nhược điểm của đàn piano điện, piano điện được xem là “mô hình thu nhỏ” của cây đàn Upright Piano và gần giống như là một cây đàn Grand Piano Acoustic.

Cấu tạo của đàn piano điện bao gồm 88 phím đàn cùng với 3 pedals, so với đàn piano thật thì piano điện có hình dáng nhỏ hơn nhưng độ cao bàn phím thì gần như tương đồng. Ngoài ra, đàn piano điện chỉ khoảng 40kg, nhẹ hơn rất nhiều so với đàn piano thật nặng đến 220kg.

Về cơ chế hoạt động thì đàn piano điện hoạt động dựa trên những con chip điện tử và việc phát âm thanh ra loa. Theo đó, âm thanh từ những cây đàn piano acoustic thật sẽ được thu âm và đưa vào đàn piano điện; sau đó khi bạn nhấn các phím đàn thì sẽ phát ra trên hệ thống loa của đàn nốt nhạc tương ứng.

Nhược điểm của đàn piano điện so với đàn piano cơ hiện nay

Mặc dù với công nghệ ngày càng tân tiến và hiện đại, có âm thanh khá giống nhưng thực tế vẫn cho thấy đàn piano điện không thể nào bắt chước hoàn toàn tuyệt đối được âm sắc cùng độ nặng và mức độ nhạy cảm của phím đàn piano cơ.

cấu tạo của đàn piano điện

Và một nhược điểm khác nữa của cây đàn này là theo như tên gọi của nó piano điện thì nếu như không có điện sẽ không thể nào hoạt động được.

Ngoài ra, nếu bạn muốn biểu diễn thực sự chuyên nghiệp thì một cây đàn piano cơ vẫn mang nhiều giá trị hơn và trong trường hợp bạn chưa có đủ kinh phí để sắm một cây đàn mới thì hãy tìm đến những nơi bán đàn piano cũ để chọn mua được những cây đàn piano cơ với mức giá hợp lý hơn.

Piano YOYO giới thiệu về nhược điểm và cấu tạo của đàn piano điện

Trên đây là những nét khái quát nhất về cấu tạo của đàn piano điện, nhược điểm của đàn piano điện của những cây đàn piano điện mà chúng ta vẫn thường sử dụng. Về cơ bản, nó vẫn đáp ứng khá tốt nhu cầu của nhiều người chơi nhạc cụ thông thường.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người học đàn piano chuyên nghiệp thì có thể đến với Piano YOYO để lựa chọn mua một cây đàn piano cơ với chất lượng tốt và mức giá phù hợp nhất. Piano YOYO hiện là nơi bán đàn piano Yamaha tphcm uy tín với 10 năm kinh nghiệm trên thị trường nhạc cụ, chúng tôi luôn đảm bảo những giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng.

CÔNG TY TNHH MTV THỦY TÙNG PHÁT

Nhà Phân Phối Sỉ Và Lẻ Đàn Piano Nhập Khẩu Trực Tiếp Từ Japan

Uy Tín – Chất Lượng – Giá Tốt – Dịch Vụ Hàng Đầu

PIANO YOYO

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Hotline: 09456.3333.8

Kho đàn Piano Miền Nam: 8/5 Nguyễn Thị Đặng Q.12 TPHCM

Tel: 0938.79.99.77

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

Tel: 0936.362.367

( Vui lòng liên hệ trước khi đến )

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338