Tìm hiểu về phương pháp dạy đàn piano cho người lớn hiệu quả

Đối với từng độ tuổi khác nhau sẽ áp dụng các cách thức dạy đàn piano riêng, có như vậy mới đạt được hiệu quả cao trong việc học đàn piano. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp dạy đàn piano cho người lớn tùy thuộc vào mục đích học đàn của họ.

Xem thêm: Lớp học đàn piano ở Hà Nội

Phương pháp dạy đàn piano cho người lớn để chơi được vài bài tủ

phương pháp dạy đàn piano cho người lớn

Để đánh được vài bản nhạc tủ mà mình yêu thích bạn có 2 cách để học như sau:

  • Học theo các video hướng dẫn, cách này sẽ đạt hiệu quả cao với những bản nhạc ngắn, bạn chỉ cần thực hiện mọi thao tác đánh đàn theo video như đánh phím gì, đánh tay nào trước, tay nào sau là được.
  • Đánh đàn dựa theo các bản nhạc đã được soạn sẵn. Với cách thức này, bạn cần chuẩn bị về kiến thức nhạc để hiểu và đọc được một bản nhạc piano; cần luyện ngón đàn cho điêu luyện để các ngón tay trở nên linh hoạt hơn mỗi khi đánh đàn và cuối cùng là chơi theo bản nhạc, bạn phải luyện tập nhiều để có khả năng đọc và thể hiện được bản nhạc trên đàn piano.

Phương pháp dạy đàn piano cho người lớn để chơi piano solo 

Nếu bạn là người mới bắt đầu và chưa biết gì thì hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc tập luyện sự nhanh nhạy và phản xạ trong việc đọc bản nhạc cũng như sự linh động của các ngón tay trên bàn phím đàn.

phương pháp dạy đàn piano cho người lớn

Sau đó, bạn cần chia ra 2 giai đoạn để có thể học đàn piano cơ Yamaha tốt hơn:

  • Giai đoạn 1: Học phương pháp trong 6 tuần và tự luyện tập trong từ 3 – 6 tháng. Ở giai đoạn này bạn cần trang bị các kiến thức về đọc nốt nhạc, hợp âm, kỹ năng về Intro, Fill-in…
  • Giai đoạn 2: Đây là giai đoạn phải nắm bắt về cảm nốt nhạc và hợp âm, đặt hợp âm, các kỹ thuật cho tay phải, tay trái…

Phương pháp dạy đàn piano cho người lớn để có thể đệm hát được

Bạn có thể luyện tập với 2 mức độ chơi:

  • Mức độ 1: Trang bị các kiến thức chủ yếu để khi có hợp âm một bài hát thì có thể tự đệm hát hoặc đệm cho người khác hát. Ở mức độ này sẽ mất 6 tuần để học phương thức và mất từ 1 – 3 tháng để tự tập luyện.
  • Mức độ 2: Người học cần trang bị các kỹ năng đệm hát thành thục ở nhiều tone, dịch chuyển tone, ứng biến linh hoạt khi người hát có các giọng khác nhau. Ở mức độ này, người chơi có thể đệm cho người khác hát mà không cần có sẵn hợp âm, chơi một cách ngẫu hứng, tự ứng biến, tự cảm âm để đánh đàn.

Piano YOYO giới thiệu phương pháp dạy đàn piano cho người lớn

Dù bạn ở độ tuổi nào thì vẫn có thể học đàn piano, chỉ cần bạn có niềm đam mê, sự yêu thích và kiên trì luyện tập đối với bộ môn nghệ thuật này. Hãy áp dụng theo những hướng dẫn trên và siêng năng đánh đàn mỗi ngày bạn sẽ đạt được thành quả mà mình mong muốn.

Nếu bạn muốn mua đàn piano tphcm thì hãy ghé đến các cửa hàng của Piano YOYO để được tư vấn chi tiết, tận tình và lựa chọn được cây đàn ưng ý để học đàn piano đạt hiệu quả tốt hơn các bạn nhé!

0945633338