Tên phím đàn piano là một trong những bước để học đàn tốt hơn

Biết và nắm bắt được tên phím đàn piano cũng như có mẹo để nhớ những nốt trên phím đàn sẽ giúp bạn học luyện đàn tốt hơn. Ngoài ra, còn có thể nhanh chóng thành thạo cách đánh một bài hát đơn giản nào đó mà mình yêu thích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tên phím đàn piano trong bài viết dưới đây. 

Xem thêm: Chơi game đánh đàn piano 2

Tên phím đàn piano một trong những bước cơ bản để học đàn

Việc ghi nhớ tên phím đàn piano sẽ giúp bạn học đàn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Có thể sẽ có chút “bối rối” đối với những ai mới bắt đầu nhưng khi đã luyện tập nhiều lần và quen dần rồi thì bạn sẽ thấy nó cũng rất đơn giản. Dần dần, những ngón tay lướt trên phím đàn sẽ trở nên điêu luyện và bạn cũng ghi nhớ từng nốt trên bài nhạc tốt hơn.

Học đánh đàn với những cây đàn piano chất lượng cũng sẽ cho bạn những cảm nhận về âm thanh một cách đầy cảm hứng hơn và độ nhạy tốt của các phím đàn cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chơi đàn của bạn. Nếu bạn muốn mua đàn piano tphcm thì hãy đến những cửa hàng uy tín, có thâm niên để lựa chọn đàn nhé!

Tên phím đàn piano là kiến thức cơ bản khi bắt đầu học đàn

Trước hết, bạn cần nắm kiến thức cơ bản là có 7 ký tự thể hiện tương ứng với 7 nốt nhạc trên phím đàn piano, bao gồm: A B C D E F G tương ứng lần lượt là La, Si, Đô, Rê, Mi, Fa, Sol. Theo đó, A là phím tận cùng bên trái của đàn, kế đến là B C D E F và G, rồi lần lượt lặp lại từ A đến G như vậy cho đến khi hết 88 phím đàn.

Trong khi phím đen được sắp xếp theo nhóm (2 hoặc 3 phím 1 nhóm) thì phím trắng được xếp liên tục nằm sát nhau. Và phím trắng nằm giữa những nhóm phím đen 2 phím lúc nào cũng sẽ là D. Hãy thử xác định xem tên của phím nằm bên trái và bên phải phím D là gì và đàn tất cả các nốt C D E để cảm nhận âm sắc của nó.

Nằm giữa các nhóm phím đen 3 phím sẽ là nốt G và A, hãy xác định tên của các phím nằm bên trái phím G và bên phải phím A và đàn tất cả các phím F G A B. Cứ thế, từ từ luyện tập thì bạn sẽ nhanh chóng ghi nhớ tên của các phím đàn và nhuần nhuyễn hơn khi bắt đầu đánh một bài nhạc nào đó.

Tìm hiểu tên phím đàn piano để học đàn tốt hơn với Piano YOYO 

Đừng quên rằng chỉ có việc luyện tập thường xuyên mới khiến bạn có thể thành thục và điêu luyện hơn khi ngồi vào cây đàn piano nhé!

Piano YOYO là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất mà bạn có thể tìm mua đàn piano yamaha cũ hoặc mới. Chúng tôi luôn cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng, chính hãng cùng đội ngũ kỹ thuật viên lên dây, chỉnh máy, có thể hỗ trợ bạn bảo trì sản phẩm trong suốt thời gian sử dụng; Piano YOYO tin chắc sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho bạn.

0945633338