Tư vấn cách chọn đàn piano dành cho trẻ em

Tùy thuộc vào nhu cầu hiện tại của bé mà các bậc làm cha, làm mẹ có thể lựa chọn dòng đàn piano giá rẻ phù hợp với trẻ.

Khi hướng bé đến bộ môn năng khiếu đàn piano thì bắt buộc các phụ huynh phải mua đàn cho trẻ luyện tập, có như vậy bé mới có sự tiến bộ. Tuy nhiên việc lựa chọn mua đàn piano cho trẻ em không hề dễ, hay nói đúng hơn là với một người không hề biết gì về đàn thì việc lựa chọn đàn vô cùng khó khăn.

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được mạn phép chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mua đàn piano cho trẻ em, các bạn nên tham khảo thêm.

Mục đích mua đàn piano cho trẻ em.

tu-van-chon-mua-dan-piano-cho-tre-em-1

Đầu tiên bạn phải xác định rõ mục đích mua đàn của bạn là gì? Bởi đàn piano không phải chỉ có 1 loại hay 1 thương hiệu sản xuất mà có đến cả chục thương hiệu, mức giá cũng khác nhau, từ vài chục triệu đến vài trăm, thậm chí là cả tỉ.

Vì vậy bạn cần xác định xem bạn mua đàn piano cho trẻ em ở độ tuổi nào, trẻ có hứng thú với thể loại này không. Bởi nếu trẻ không thích mà khi mua về để không cũng không được mà bán đi thì sẽ chịu 1 phần lỗ. Nếu bé đam mê với đàn piano thì đầu tư cho bé 1 cái thật tốt, còn đối với những bé “ép học” hay nói đúng hơn là được cha mẹ định hướng học chưa biết gì về đàn piano, không biết hứng thú hay không thì nên mua loại rẻ 1 chút.

Bạn dự định dùng cây đàn đó trong thời gian bao lâu.

tu-van-chon-mua-dan-piano-cho-tre-em-2

Bạn muốn mua để dùng lâu dài hay chỉ muốn dùng tạm 1 thời gian (để luyện tập) sau đó đổi cây đàn khác hay sao? Piano có tuổi thọ tương đối dài, so với piano điện thì piano cơ có tuổi thọ dài hơn.

Nhưng điều đó còn tùy thuộc vào mức độ bảo quản của người xài. Bạn nên xác định kỹ mình muốn mua tốt luôn hay chỉ mua cũ lại từ đó đi đến quyết định.

Ngân sách tài chính.

tu-van-chon-mua-dan-piano-cho-tre-em-3

Đây là điều quan trọng nhất quyết định việc chọn mua đàn piano cho trẻ em là piano điện hay piano cơ. Sự chênh lệch giữa 2 dòng piano này tương đối khác nhau từ giá cả, âm thanh cho đến chức năng.

Thông thường, giá trung bình của đàn piano như sau:

  • Piano điện cũ từ 8 đến 30 triệu
  • Piano điện mới từ 10 – 60 triệu
  • Piano cơ cũ giá từ 20 – 80 triệu
  • Piano cơ mới từ 70 – 250 triệu

Với bài viết tư vấn cách chọn đàn piano dành cho trẻ em bạn đã phần hiểu được cần chuẩn bị gì, nên chọn dòng đàn nào…?

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338